Lịch công tác
Email
VNUA
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Danh sách cán bộ
ĐÀO TẠO
Chương trình đào tạo
Luật kinh tế
Xã hội học
Mẫu văn bản
KHCN&HTQT
Khoa học công nghệ
Đề tài NCKH
Nhóm Nghiên cứu mạnh
Công trình công bố
Hội thảo, Seminar
Hợp tác quốc tế
Mẫu văn bản liên quan
SINH VIÊN
Sổ tay sinh viên
Tra cứu điểm
Thông tin học bổng - Hỗ trợ sinh viên
Cựu sinh viên
THƯ VIỆN
TT Thông tin Thư viện Lương Định Của
Thư viện Khoa
LIÊN KẾT
FACEBOOK
Trang chủ
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Danh sách cán bộ
Lịch sử hình thành
Nội quy, quy định
ĐÀO TẠO
Chương trình đào tạo
Ngành Luật Kinh tế
Ngành Xã hội học
Mẫu văn bản
Tra điểm thi
KHCN&HTQT
Khoa học công nghệ
Đề tài NCKH
Nhóm Nghiên cứu mạnh
Công trình công bố
Hội thảo, Seminar
Hợp tác quốc tế
Mẫu văn bản liên quan
SINH VIÊN
Sổ tay sinh viên
Tra cứu điểm
Văn bản, biểu mẫu
Cựu sinh viên
Tra cứu công lao động
Thông tin học bổng - Hỗ trợ sinh viên
THƯ VIỆN
TT Thông tin Thư viện Lương Định Của
Thư viện Khoa
LIÊN KẾT
FACEBOOK
Trang chủ
TRA ĐIỂM THI
GMT +7
Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Định hướng khởi nghiệp cho sinh viên, ươm mầm tương lai sáng tạo
12/10/2024
Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tổ chức Hội nghị ‘Định hướng hoạt động khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên’. Tại Hội nghị, PGS. TS Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và cam kết đồng hành, hỗ trợ thế hệ trẻ trong hành trình lập nghiệp
Phụ gia thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật: Thị trường đầy hứa hẹn
11/10/2024
[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Phụ gia thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật (PFA) cung cấp một phương pháp tiếp cận đầy hứa hẹn để cải thiện sức khỏe, hiệu suất và chất lượng sản phẩm của động vật. Với quy mô thị trường PFA hiện tại là hơn 1 tỷ USD, CAGR ổn định, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai, đạt quy mô trung bình khoảng 1,7 tỷ USD vào năm 2030.
Chăn nuôi gà đẻ: Tác nhân gây bệnh từ thức ăn và các chiến lược giảm thiểu
11/10/2024
[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Hiệu suất sinh sản của gà mái đẻ rất quan trọng đối với sự thành công của sản xuất trứng thương mại và việc duy trì sức khỏe cũng như năng suất, vì vậy đòi hỏi phải có cách tiếp cận cẩn trọng trong việc quản lý thức ăn.
Tồn dư kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chuỗi sản xuất gà thịt lông màu
11/10/2024
Kháng kháng sinh (KKS) gây ra 1,27 triệu ca tử vong mỗi năm. Theo dự báo của WHO, đến năm 2050, mỗi năm có khoảng 10 triệu người tử vong do KKS. Việt Nam được xếp vào nhóm các nước Đông Nam Á chịu nhiều rủi ro do vi khuẩn kháng thuốc.
Kỷ niệm 68 năm thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam
11/10/2024
Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tiền thân là Trường Đại học Nông Lâm, được thành lập năm 1956, là cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp của Việt Nam và thuộc 30 Trường Đại học đứng đầu Đông Nam Á. Học viện luôn “Đoàn kết chặt chẽ, cố gắng không ngừng, để tiến bộ mãi” theo di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm Trường năm 1959.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong lòng Thủ đô 70 năm giải phóng
10/10/2024
Ai không nên ăn đậu bắp?
10/10/2024
5 quốc gia hợp tác tăng cường năng lực trồng lúa phát thải thấp
10/10/2024
Việt Nam cùng các quốc gia Campuchia, Indonesia, Lào, Philippines vừa khởi động dự án CABIN, tăng cường năng lực trồng lúa phát thải thấp, bền vững cho nông dân khu vực Đông Nam Á
Chuỗi các hoạt động của sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý chào mừng lễ khai giảng năm học 2024 - 2025
10/10/2024
Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm học mới 2024-2025, Khoa Kinh tế và Quản lý đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm hướng tới Lễ khai giảng năm học 2024-2025 và Kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956 - 12/10/2024). Với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng sống, thể hiện tài năng văn nghệ, thể thao và tạo không khí sôi động cho năm học mới, Khoa Kinh tế và Quản lý đã tổ chức chuỗi các hoạt động thú vị bao gồm: Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên Kinh tế 2024", Giải cầu lông sinh viên Kinh tế 2024 và cuộc thi trắc nghiệm "Hành trình lịch sử - Cầu nối tri thức". Những hoạt động này cũng mở đầu cho chuỗi chương trình "The Beginning Special 2024” chào tân sinh viên khóa 69 do Liên Chi đoàn và Liên Chi hội sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý tổ chức, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên mới của Khoa.
Seminar khoa học tháng 10 - Khoa Công nghệ thực phẩm
09/10/2024
Hưởng ứng tuần lễ Khoa học công nghệ chào mừng năm học mới 2024-2025 và khánh thành Dự án SAHEP-VNUA, ngày 07 tháng 10 năm 2024 Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học với các chuyên đề: "Nghiên cứu quy trình sản xuất pectin từ vỏ cam bằng công nghệ không kết tủa và phương pháp biến tính pectin"; "Ứng dụng kỹ thuật phân tích (MALDI-MSI) để xác định cơ chế hấp thu của polyphenols thực phẩm" và "Ảnh hưởng của locus giới tính MAT tới sự thoái hoá giống trên nấm Đông Trùng Hạ Thảo" Chuyên đề 1: , do TS. Trần Thị Nhung - bộ môn Thực phẩm dinh dưỡng trình bày. Chuyên đề 2: Ứng dụng kỹ thuật phân tích (MALDI-MSI) để xác định cơ chế hấp thu của polyphenols thực phẩm, do TS. Vũ Thị Hạnh - bộ môn Công nghệ chế biến trình bày. Chuyên đề 3: Ảnh hưởng của locus giới tính MAT tới sự thoái hoá giống trên nấm Đông Trùng Hạ Thảo, do ThS. Phạm Quang Cảnh - bộ môn Thực phẩm dinh dưỡng trình bày.
Vegetarian and some discussions on human nutritional needs
09/10/2024
From a scientific perspective, common knowledge about nutrition agrees that the human body requires a complete range of nutrients to function well. Many diseases caused by nutrient deficiencies have been reported, and recommendations for the dosage of certain nutrients have been established. For example, the recommended daily intake of calcium for adults aged 19–50 is 1000 mg/day, or for iodine, 140 µg/day
31
32
33
34