MỜI THAM DỰ SEMINAR KHOA HỌC

 

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2019, nhóm nghiên cứu Chính sách và phát triển xã hội nông thôn, khoa Lý luận Chính trị và Xã hội tổ chức tọa đàm:

“ Pháp luật bảo vệ đất Nông nghiệp và quyền lợi người sử dụng đất trong quá trình đô thị hóa”

Trong buổi tọa đàm, các Giáo sư đến từ trường đại học Kobe, đại học Iwate của Nhật Bản, chuyên gia Luật học và các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ trao đổi, giải đáp những vấn đề liên quan đến các chính sách pháp luật cũng như tình hình thực thi các chính sách về hoạt động cấp phép chuyển nhượng và chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; hoạt động thu hồi đất nông nghiệp phục vụ mục đích phát triển mang tính chất thương mại; trách nhiệm của Nhà nước trong vấn đề ứng phó thiên tai, hỗ trợ người dân bị thiệt hại và khôi phục sau thiệt hại đang được quan tâm trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Thời gian: 8g30 phút - 11g30 phút ngày 22/03/2019 ( Thứ Sáu)

Địa điểm: Phòng 322, Khoa Lý luận chính trị và xã hội, Nhà hành chính, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đại biểu:

- Về phía Việt Nam có Ông Phạm Hồng Hải – Vụ phó Vụ Dân sự - Kinh tế Bộ Tư pháp: chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật Dân sự - là thành viên ban soạn thảo Bộ luật Dân sự 2015.

- Về phía Nhật Bản có: 1. Giáo sư Kaneko Yuka – Đại học Kobe – Nhật Bản. Giáo sư Kaneko là chuyên gia trong lĩnh vực Luật so sánh, Luật Dân sự - kinh tế - đất đai, Luật pháp và phát triển. Giáo sư có rất nhiều công bố quốc tế và đặc biệt đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của pháp luật Việt Nam, đặc biệt là Bộ luật Dân sự và Tố tụng dân sự qua các dự án hỗ trợ cải cách tư pháp cho Chính phủ Việt Nam của tổ chức JICA – Nhật Bản. 2. Giáo sư Hokugo Akihiko – Đại học Kobe – Nhật Bản. Giáo sư Hokugo là chuyên gia trong lĩnh vực quản lý rủi ro thiên tai. Giáo sư đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực học thuật và phát triển chính sách liên quan đến vấn đề phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại và phục hồi, tái thiết sau thiên tai, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến quyền lợi của các đối tượng dễ bị tổn thương cũng như vai trò của Chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự, cộng đồng trong ứng phó thiên tai. 3. Giáo sư Matsuoka Katsumi – Đại học Iwate – Nhật Bản. Giáo sư Matsuoka là giáo sư luật học với nghiên cứu chuyên sâu về các chính sách phòng ngừa, giảm thiểu, hỗ trợ thiệt hại do thiên tai, đặc biệt nhấn mạnh đến phát triển cộng đồng bền vững để ứng phó với các thảm họa thiên nhiên. Giáo sư có nhiều đóng góp trong lĩnh vực học thuật cũng như trên diễn đàn của các tổ chức quốc tế về vấn đề ứng phó thiên tai.

            Kính mời các nhà khoa học quan tâm tới tham dự!

 

                                                      Nhóm Chính sách & phát triển xã hội nông thôn – Khoa LLCT&XH

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Thông báo

  • Thông báo điểm

Thống kê truy cập

3025755
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
213
248
1938
3017489
13277
9840
3025755
IP của bạn: 3.233.215.231
Hôm nay là: 2020-02-29