Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp: Từ chính sách đến thực tiễn

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường C đã diễn ra Hội thảo khoa học “Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp: Từ chính sách đến thực tiễn”. Đây là cơ hội để các giảng viên, nhà khoa học trong và ngoài Học viện trao đổi, thảo luận các nội dung về đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, một diễn đàn để các nhà quản lý doanh nghiệp, các doanh nhân chia sẻ, thảo luận những vướng mắc, tồn tại trong phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có ông Ngô Quốc Hưng – Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển và Quản lý Vườn ươm doanh nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ DN nhỏ và vừa Hà Nội, bà Phạm Thị Ngọc Hà – Phó Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Nicotex, ông Viên Đình Phương – Giám đốc Công ty Green Mê Kông, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Hiền Phúc. 

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS. Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Học viện, TS. Vũ Văn Tuấn – Phó Trưởng ban CTCT&CTSV, ThS. Lê Thị Xuân – Phó Trưởng khoa LLCT&XH cùng sự có mặt của gần 200 nhà khoa học, cán bộ, giảng viên Học viện.

GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo  

GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo 

Phát biểu chào mừng Hội thảo, GS.TS. Phạm Văn Cường khẳng định: Các doanh nghiệp nhỏ và vừa giữ một vai trò quan trọng, đây là lực lượng sản xuất trụ cột tạo ra của cải vật chất tạo ra tăng trưởng kinh tế, việc làm, thu nhập của người lao động và cho nền kinh tế đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. 

Thông qua buổi Hội thảo ngày hôm nay, cùng với những chia sẻ đến từ các nhà quản lý doanh nghiệp cùng với các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, Giáo sư mong rằng quý vị đại biểu sẽ có một cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp nhỏ và vừa. Từ đó đưa ra nhiều phương hướng mới trong thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa nói chung cũng như trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nói riêng.

 Ông Ngô Quốc Hưng – Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển và Quản lý Vườn ươm doanh nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ DN nhỏ và vừa Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Ông Ngô Quốc Hưng – Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển và Quản lý Vườn ươm doanh nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ DN nhỏ và vừa Hà Nội phát biểu tại Hội thảo 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Ngô Quốc Hưng đã nêu rõ mục đích của Hội thảo “Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp: Từ chính sách đến thực tiễn”. Chia sẻ về những hướng đi hiện nay của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Hưng hy vọng các đại biểu tham dự sẽ có nhiều tham luận ý kiến đóng góp cho Hội thảo. Để từ đó đề xuất những hướng phát triển mới, giải pháp giải quyết khó khăn để phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trong thời kỳ hội nhập của cuộc cách mạng 4.0. 

Hội thảo đã nhận được 30 bài tham luận của các nhà khoa học ở các trường đại học, cao đẳng ở ba miền Bắc, Trung, Nam. Quý vị đại biểu đã lắng nghe 4 báo cáo tham luận và nhận được nhiều ý kiến trao đổi về đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và những vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với kinh tế tư nhân nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng. Các bài viết, báo cáo trình bày tại Hội thảo, các chia sẻ của các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp có nội dung phong phú, các tham luận, các chia sẻ, phân tích phản ánh khá toàn diện, sâu sắc về chủ đề Hội thảo đã đặt ra.

 Nhiều báo cáo, tham luận đã được trình bày tại Hội thảo

Nhiều báo cáo, tham luận đã được trình bày tại Hội thảo 

Thông qua Hội thảo khoa học “Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp: Từ chính sách đến thực tiễn”, nhiều đề xuất, kiến nghị đã được đưa ra. Kết quả của Hội thảo sẽ được ứng dụng trong quản lý, nghiên cứu, giảng dạy, học tập, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam trong cuộc cách mạng 4.0./.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao chứng nhận cho các đơn vị tài trợ Hội thảo

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao chứng nhận cho các đơn vị tài trợ Hội thảo

Quý vị đại biểu, các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên Học viện chụp ảnh lưu niệm

Quý vị đại biểu, các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên Học viện chụp ảnh lưu niệm 

Lan Hương – TT QHCC&HTSV

Ảnh: Phúc Việt – TT QHCC&HTSV

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Thông báo

  • Thông báo điểm

Thống kê truy cập

3025779
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
237
248
1962
3017489
13301
9840
3025779
IP của bạn: 3.233.215.231
Hôm nay là: 2020-02-29