Thực tập giáo dục của sinh viên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Mỗi một người, mỗi thời sinh viên lại gắn với những kỷ niệm riêng của mình. Ấn tượng trong tâm trí có lẽ sâu sắc hơn cả là đợt thực tập cuối cấp. Năm tư, khoác trên mình màu áo trưởng thành nhưng những khuôn mặt lại tràn đầy bỡ ngỡ bởi lần đầu được trở thành người giáo viên trên bục giảng. Đó là khi chúng em cảm thấy thật may mắn khi được thực tập tại học viện Nông Nghiệp, khoa LLCT và XH.

Những bước chân đầu tiên đến học viện Nông Nghiệp Việt Nam, một ngôi trường thật rộng rãi, thật đẹp. Những hàng cây thẳng tắp nối nhau hai bên đường, phủ bóng mát xuống ghế đá, nơi những cô cậu học trò đang tíu tít trò chuyện. Rảo bước, chúng em đặt chân đến khoa LLCT và XH. Niềm vui cũng như sự ngạc nhiên trào dâng trong tâm trí chúng em, không nói thành lời. Trong buổi ra mắt đầu tiên, những cử chỉ ân cần, sự nồng nhiệt của các thầy cô đã khiến chúng em cảm động.

Các thầy cô đã tạo cho chúng em động lực để bước tiếp trên con đường sự nghiệp trồng người đầy vất vả. Buổi ra mắt ấy, cô Diễn – trưởng khoa LLCT và XH cùng thầy Hùng – Bí thư chi bộ Khoa đã giúp chúng em thay đổi nhận thức về quá trình thực tập. Thầy, cô đã luôn dặn dò chúng em một cách tỉ mỉ từ việc soạn giáo án cũng như lên lớp. Thầy cô đã động viên chúng em, để chúng em không thấy khó mà lùi, giúp chúng em có tinh thần tốt nhất trong quá trình thực tập này.

Người ta hay nói, thực tập đối với sinh viên như một cơn ác mộng, nhưng sau buổi lễ ra mắt, chúng em cảm nhận được sự chân thành, niềm vui, cũng như sự tận tụy của các thầy cô trong việc bảo ban chúng em; mong muốn chúng em trở thành một giáo viên tốt, người kế thừa sự nghiệp trồng người trong tương lai.

 

Có lẽ, điều tuyệt vời nhất mà ngay lúc này đây chúng em muốn nói là: “Chúng em rất cảm ơn các thầy cô khoa LLCT và XH đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em, để chúng em có thể hoàn thành tốt công tác của mình trong đợt thực tập này!” Có lẽ, đây sẽ là đợt thực tập đầu tiên và cũng là cuối cùng đối với sinh viên chúng em, chúng em sẽ cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không phụ sự kỳ vọng cũng như tấm lòng của các thầy cô khoa LLCT và XH.

tt1

tt2

tt3

Lê Minh Huân - SV thực tập khoa LLCT-GDCD, ĐH Sư Phạm HN 

CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT KHÓA 64 VÀ TRAO HỌC BỔNG QUỸ VTVV

· 

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Thông báo

  • Thông báo điểm

Thống kê truy cập

3025563
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
21
248
1746
3017489
13085
9840
3025563
IP của bạn: 3.233.215.231
Hôm nay là: 2020-02-29