SEMINAR CHUYÊN GIA: “THỰC TIỄN SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP TẠI TỈNH NAGASAKI, NHẬT BẢN”

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2019, ngày 23.8.2019 tại phòng 312- nhà Hành chính - Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Nhóm nghiên cứu Chính sách và Phát triển xã hội nông thôn - Khoa Lý luận Chính trị và Xã hội đã mời ngài Ayaka, Phó giám đốc Sở Nông Lâm tỉnh Nagasaki đến trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp qua chuyên đề: “Thực tiễn sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại Nagasaki, Nhật Bản”.

Đến dự buổi Seminar,về phía khách mời có ngài Ayaka- Phó giám đốc Sở Nông Lâm tỉnh Nagasaki, Nhật Bản. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có TS.Vũ Ngọc Huyên - Ủy viên thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy Học viện, Phó Trưởng khoa Lý luận CT&XH; PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hiền – Trưởng khoa Kinh tế và PTNT và đông đảo các giảng viên, sinh viên khoa LLCT&XH, khoa Kinh tế và PTNT, khoa Nông học – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trong buổi nói chuyện, ngài Ayaka đã trình bày những thành tựu trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Nagasaki, sự phối hợp giữa nông dân với các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ nông sản; vai trò của trung tâm nghiên cứu nông nghiệp của Tỉnh trong việc chuyển giao công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế của các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương.

Tại buổi Seminar, các giảng viên và sinh viên của Học viện đã có những trao đổi với chuyên gia về mô hình sản xuất, nhu cầu nguồn nhân lực, sự đầu tư của chính phủ và địa phương cho các nghiên cứu phát triển nông nghiệptại tỉnh Nagasaki; cách thức chuyển giao những nghiên cứu mới của trung tâm nghiên cứu nông nghiệp trong Tỉnh; những nỗ lực của các doanh nghiệp và hợp tác xã nông nghiệp trong hỗ trợ nông dân từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Seminar là một diễn đàn để các nhà khoa học và sinh viên của Học viện Nông nghiệp nắm bắt xu thế phát triển nông nghiệp tại các quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến. Semirar cũng gợi mở những ý tưởng khoa học mới cho các nhà nghiên cứu nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

IMG-2734

IMG-2735

 

 

IMG-2738

IMG-2739

IMG-2740

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Thông báo

  • Thông báo điểm

Thống kê truy cập

3025582
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
40
248
1765
3017489
13104
9840
3025582
IP của bạn: 3.233.215.231
Hôm nay là: 2020-02-29