SEMINA CỦA CHUYÊN GIA NHẬT BẢN VỚI NHÓM NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH & PHÁT TRIỂN XÃ HỘI NÔNG THÔN – KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ VÀ XÃ HỘI

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động chuyên gia nhằm thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt ra đối với nhóm nghiên cứu năm 2019, sáng ngày 22.3.2019, tại phòng 322, Nhà hành chính, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Nhóm Nghiên cứu Chính sách và Phát triển xã hội nông thôn đã tổ chức buổi tọa đàm Pháp luật bảo vệ đất Nông nghiệp và quyền lợi người sử dụng đất trong quá trình đô thị hóa”.

Đến dự buổi tọa đàm, ngoài các giáo sư, học viên cao học đến từ Đại học Kobe, đại học Iwate của Nhật Bản, còn có ông Nguyễn Hồng Hải, Vụ phó Vụ Dân sự - Kinh tế Bộ Tư pháp, PGS. TS. Nguyễn Thị Diễn, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Lý luận chính trị và Xã hội, PGS. TS Cao Việt Hà – trưởng khoa Quản lý đất đai;  PGS. TS Phạm Bảo Dương, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn; các giảng viên thuộc nhóm nghiên cứu Chính sách và Phát triển xã hội nông thôn, khoa LLCT & XH, Khoa Quản trị Kế toán và quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, khoa Quản lý đất đai... 

          Buổi tọa đàm tập trung vào việc trao đổi học thuật về chính sách, pháp luật đối với hoạt động cấp phép, chuyển nhượng và chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; hoạt động thu hồi đất nông nghiệp phục vụ mục đích phát triển mang tính chất thương mại trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

17.4.3

Trao đổi chuyên đề giữa chuyên gia Nhật Bản và Nhóm nghiên cứu

Trong buổi trao đổi, các chuyên gia đã cùng nhau trao đổi chia sẻ cả về lý luận và thực tiễn trong quá trình chuyển đổi đất nông nghiệp và quyền lợi của người sử dụng đất nông nghiệp trong quá trình đô thị hóa của Việt Nam, Nhật Bản và một số nước khu vực Châu Á. 

Buổi tọa đàm với các chuyên gia Nhật Bản là hoạt động quốc tế đầu tiên của Nhóm (do đặc thù là ngành lý luận chính trị), nó đã mở ra những cơ hội hợp tác tiếp theo trong hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi chuyên gia. Buổi chia sẻ cũng đã giúp các giảng viên trong Nhóm nghiên cứu có thêm những hướng mới cho hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trong Khoa, đặc biệt là đối với cán bộ, giảng viên trẻ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong xu thế tự chủ đại học.

17.4.4

Các chuyên gia Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên

 

 

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Thông báo

  • Thông báo điểm

Thống kê truy cập

3025604
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
62
248
1787
3017489
13126
9840
3025604
IP của bạn: 3.233.215.231
Hôm nay là: 2020-02-29