Chung kết cuộc thi "Khám phá xã hội học 2016" Khoa Lý luận chính trị và xã hội

Chương trình Khám phá Xã hội học năm 2016 do Liên chi đoàn - Liên chi hội Khoa Lý luận chính trị và Xã hội tổ chức nhằm giúp sinh viên củng cố và vận dụng kiến thức liên quan đến ngành Xã hội học để giải quyết các tình huống thực tế; tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên thể hiện những hiểu biết, tài năng và phát huy những thế mạnh của bản thân; Khơi dậy niềm đam mê học hỏi, tính chủ động, và khả năng sáng tạo của sinh viên; Tăng cường sự đoàn kết giữa các Chi đoàn góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, niềm tự hào của sinh viên; đồng thời đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.

Ngày 03 tháng 04, tại giảng đường ND308 vòng sơ loại cuộc thi Khám phá Xã hội học năm 2016 đã diễn ra với sự tham gia của 9 đội thi đến từ các Chi đoàn sinh viên và các CLB đội nhóm trong Khoa. Trải qua hai vòng thi Trắc nghiệm và Hùng biện, BTC đã chọn ra 05 đội thi xuất sắc vào đêm Chung kết là đội Trạng tý - CLB Xã hội học, đội  Áo xanh – Đội SVTN, đội Cánh én – Chi đoàn K58XHH, đội You and me – Chi đoàn K60XHH và đội Sức sống mới đến từ Chi đoàn K59XHHA.

5 đội chơi được thể hiện tài năng và toả sáng vào tối ngày 13/4 tại Hội trường ND207 trong đêm  chung kết cuộc thi Khám phá Xã hội học năm 2016. Đến dự cuộc thi có đại diện Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Học viện; đại diện Chi bộ, Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành công đoàn Khoa cùng các thầy, cô giáo, các cựu sinh viên và sinh viên khoa LLCT&XH và các đội sinh viên tình nguyện đến từ các LCĐ trong Học viện.

Trải qua 4 phần thi, 05 đội chơi xuất sắc đã đem đến những phần tranh tài đầy kịch tính, hấp dẫn đưa BGK cùng khám giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Kết thúc cuộc thi BTC đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng:

Giải nhất: Đội thi SỨC SỐNG MỚI đến từ Chi đoàn K59XHHA.

Giải nhì: Đội thi CÁNH ÉN đến từ Chi đoàn K58XHH. 

Giải ba: Đội thi YOU AND ME đến từ Chi đoàn K60XHH.

Giải Khuyến khích: đội ÁO XANH đến từ Đội SVTN và đội TRẠNG TÝ đến từ CLB XHH. 

Không chỉ các đội thi mà cả khán giả cũng được thử sức với phần thi Giải ô chữ và nhân được phần quà giá trị từ BTC và nhà tài trợ MANULIFE. 

Cuộc thi “Khám phá Xã hội học 2016” đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng quý vị đại biểu, quý thầy, cô giáo và các bạn sinh viên. Các đội chơi đã thể hiện tốt kiến thức chuyên ngành, khả năng hùng biện trước các vấn đề trong cuộc sống. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, lý thú nhằm thắt chặt tình đoàn kết của các sinh viên trong khoa. 

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

4

Ths Vũ Văn Tuấn - Phó trưởng khoa LLCT&XH tặng hoa Nhà tài trợ 

3

Năm đội thi đêm chung kêt

7

CÁNH ÉN trong phần thi Hùng Biện

8

Tiết mục Nhảy dân vũ - Đội SVTN LLCT&XH

2

GIẢI BA đội thi YOU AND ME - K60XHH 

1

GIẢI NHẤT đội thi SỨC SỐNG MỚI - K59XHHA